Trường Tiểu học Thị Xuân tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa Đọc Việt Nam” năm 2022

    Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022, ngày 15/4/2022 trường Tiểu học Thị Xuân, thành phố Cao Bằng đã tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường theo chỉ đạo của cấp trên.

    Trong ngày sách nội dung chương trình đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Các hoạt động diễn ra hết sức sôi nổi và ý nghĩa: Đầu tiên là hoạt động tuyên truyền, phổ biến ích lợi của việc đọc sách và công bố số sách thư viện đã nhận được sau các đợt ủng hộ; hoạt động giới thiệu các cuốn sách hay; hoạt động tìm hiểu, kiểm tra kiến thức cơ bản, kiến thức xã hội, tìm hiểu về sách qua sân chơi “Rung chuông vàng” hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng học sinh… Tiếp theo là các phần giao lưu trình bày, chia sẻ nội dung các câu chuyện, bài thơ mà các em có dịp tìm hiểu... đã đem lại nhiều sự thích thú nhưng cũng đầy ý nghĩa về trách nhiệm của cuộc sống giữa con người với con người, trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh trong xã hội hiện đại.

Đặc biệt là phần chia sẻ nội dung câu chuyện “Sơn Tinh Thủy Tinh”, do bạn Triệu Nguyễn Quốc Huy lớp 1C đã tái hiện câu chuyện thần thoại nhằm giải thích các hiện tượng thiên nhiên ở đồng bằng Bắc bộ. Hay phần chia sẻ cảm nhận của bạn Đinh Vũ Hà Châu lớp 5B về việc đọc sách, thấy tác động tốt của sách đến bản thân bạn trong học tập và cuộc sống như thế nào. Cuối cùng là phần giao lưu mỗi bạn học sinh sẽ chia sẻ đầu sách mà mình mang đến với các bạn rồi đi tham quan góc trưng bày sách tại góc thư viện lớp học và khu trưng bày sách tại sân trường.

 

Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, nhà trường hy vọng tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trong trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, nâng cao trách nhiệm của mỗi người đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc và thấy được ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, từ đó nâng cao kiến thức và làm chủ cuộc sống của chính mình, góp phần xây dựng và phát triển xã hội. Bên cạnh đó nhà trường còn phát động mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường ủng hộ ít nhất một cuốn sách có giá trị về nội dung cho thư viện thân thiện của nhà trường.

Sau đây là 1 số hình ảnh của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

 

 

 

Bài viết liên quan