HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHỐI LỚP 1

Thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 27 tháng 3 năm 2021 trường Tiểu học Thị Xuân phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh khối lớp 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Điểm dừng chân đầu tiên là khu di tích lưu niệm Hoàng Đình Giong (xóm Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng). Tại đây thầy trò đã tổ chức dâng hương và nghe giới thiệu về tiểu sử, về cuộc đời hoạt động cách mạng của liệt sĩ Hoàng Đình Giong, người học trò xuất sắc của Bác Hồ kính yêu, người anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân. Qua đó giáo dục các em tình yêu thương đất nước.

 

 

              Điểm đến thứ hai, các em đi thăm khu vườn rau hữu cơ. Tại đây các em được trực tiếp quan sát cánh đồng ngô, được hít thở không khí trong lành, mát mẻ. Được quan sát cây đỗ, cây dưa.... trĩu quả, được nghe giới thiệu về quy trình trồng và sự phát triển của các loại cây và thu hái những quả cà chua sạch, chín mọng. Thấy được sự vất vả của những người làm ra những cây rau ngon, quả sạch.

 

 

 

 

 

Điểm dừng chân cuối cùng, các em được đến thăm Quảng Trường của thành phố, một khu vui chơi rộng rãi và sạch đẹp. Các em được quan sát tòa nhà Trung tâm hội nghị của tỉnh nơi diễn ra các diễn đàn quan trọng của tỉnh. Để từ đó các em có những ước mơ và cố gắng học tập, rèn luyện để sau này trở thành những người con xây dựng nên quê hương Cao Bằng thật giàu đẹp. Các em được tham gia các trò chơi để tăng thêm tình đoàn kết.

 

Qua hoạt động trải nghiệm đã để lại cho các em nhiều ấn tượng sâu sắc và những kỷ niệm khó quên.