Hoạt động tuyên truyền Ngày hội đọc sách tuần lễ toàn cầu năm học 2019 – 2020

Thực hiện Kế hoạch số 353/KH-PGD&ĐT ngày 19/9/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Bằng về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”; đư­ợc sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thành phố; sự nhất trí của Đảng uỷ, UBND và Trung tâm học tập cộng đồng phường Sông Bằng, Liên trường TH & THCS Thị Xuân long trọng tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đến dự với hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” có:

- Ông Mông Viết Thái - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Sông Bằng, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng Phường Sông Bằng.

- Ông Đàm Việt Cảnh - Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường THCS và các ông, bà trong đại diện cha mẹ học sinh của các lớp THCS.

- Bà Tô Hương Trà - Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường Tiểu học và các ông, bà trong đại diện cha mẹ học sinh của các lớp Tiểu học.

- Đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong tập thể Hội đồng Sư phạm cùng toàn thể các em học sinh hai trường.

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng của mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự tự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp phong ba đến bến bờ vinh quang. Tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Ông Mông Viết Thái – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Sông Bằng, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng Phường Sông Bằng đã phát biểu khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Nhà trường phát động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 trường Tiểu học Thị Xuân đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ sách, truyện để xây dựng tủ sách tại các lớp với tổng số đầu sách, truyện quyên góp được là hơn 300 quyển.

Các em học sinh còn được giao lưu trả lời câu hỏi của ban tổ chức, nghe kể chuyện Bác Hồ. Cô Bế Thị Sửu - đại diện cho giáo viên phát biểu quyết tâm, tinh thần hưởng ứng học tập suốt đời, xen kẽ là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh và giáo viên hai trường biểu diễn.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

  

 

 

Bài viết liên quan