Hoạt động trải nghiệm của lớp 4A - Trường TH Thị Xuân - Thành phố Cao Bằng năm học 2019 – 2020

Ngày 9/11/2019 lớp 4A trường Tiểu học Thị Xuân – Thành phố Cao Bằng đã thực hiện hoạt động trải nghiệm tại trang trại trồng hoa hồng tại xóm Đức Chính, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học Thị Xuân – Thành phố Cao Bằng; nhằm xây dựng cho các em học sinh một số kỹ năng trong các hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống và giúp các em mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, lớp 4A trường Tiểu học Thị Xuân – Thành phố Cao Bằng đã thực hiện hoạt động trải nghiệm tại trang trại trồng hoa hồng tại xóm Đức Chính, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.

Tại buổi trải nghiệm học sinh đã được tham quan vườn hoa hồng. Các em nắm được cách trồng, chăm sóc hoa, được trực tiếp tham gia cắt và thu hoạch hoa hồng. Các em được nghe hướng dẫn về cách chưng cất tinh dầu hoa hồng, làm trà hoa hồng, siro hoa hồng hấp dẫn, bổ dưỡng. Ngoài ra các em còn được thăm quan ao cá, vườn cây và trực tiếp thu hoạch mốt số loại quả tại trang trại. Hoạt động đã đem lại những cảm nhận thú vị, giúp các em hiểu biết thêm về ích lợi của mô hình VAC trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giáo dục các em biết trân trọng người lao động và quý trọng các sản phẩm nông nghiệp và giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập, lao động và rèn luyện để đạt được kết quả tốt trong học tập.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan