Tiết học tập thể "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Ngày 09 tháng 12 năm 2019, Trường Tiểu học Thị Xuân tổ chức tiết học tập thể với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh luôn thực hiện nghiêm Luật Giao thông khi tham gia giao thông  khi ngồi trên xe máy, xe đạp.

Tiết học diễn ra với 2 nội dung: sau phần sinh hoạt dưới cờ là lồng ghép "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ". 

+ Em hãy chia sẻ một tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông mà em đã gặp phải trên đường và chia sẻ cách phòng tránh của em sau khi trải qua sự việc đó.

+ Theo các em bộ phận nào trên cơ thể con người là quan trọng nhất?

+ Vậy theo các em, làm cách nào để bảo vệ đầu chúng ta tốt nhất khi tham gia giao thông?

 + Mũ bảo hiểm như thế nào là mũ đảm bảo chất lượng?

 + Mũ bảo hiểm có tác dụng gì?

+ Các em có biết đội mũ bảo hiểm đúng cách không?....

Là những câu hỏi được đặt ra trong tiết hoạt động tập thể của Liên đội.

Trong tiết học, học sinh được tìm hiểu về công dụng của mũ bảo hiểm,  mũ bảo hiểm nào đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, cách đội mũ bảo hiểm đúng để bảo vệ an toàn…

Các em được hướng dẫn cụ thể để thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách. Qua đó nhắc nhở các em cùng bố mẹ, người thân trong gia đình và bạn bè phải đội mũ bảo hiểm khi lên xe để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách khi tham gia giao thông là chúng ta đã thực hiện tốt khoản 2 điều 30 Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH 12 ngày 31 /11/2008. Người điều khiển, ngồi trên xe moto hai bánh, xe moto ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

Cô Du Kiều Nga - TPT Đội đang hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm thế nào là đúng cách và đảm bảo an toàn

Tiết học diễn ra rất thành công, được các em hào hứng đón nhận, có ý nghĩa thiết thực, bổ ích và thật sự cần thiết đối với các em.