HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHỐI 3

Tổ chức cho học sinh thực hành, trải nghiệm là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, ấn tượng và mang dấu ấn riêng nổi bật của trường Tiểu học Thị Xuân - Thành phố Cao Bằng.

Sáng 15/1/2021, học sinh của khối 3 gồm 3 lớp: 3A, 3B, 3C đã được các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như thịt lợn, lá chuối, lá dong rừng, dây buộc, nồi… các em được nghe cô giáo  hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết về cách gói giò lụa.

Với sự hỗ trợ của cô giáo, các em đã hăng say tự làm những thao tác theo quy trình: chia thịt vào lá chuối, gói giò lụa bằng lá dong rừng, ... khi giò lụa được gói xong các em tự tay đem luộc chín, các em  được phát huy sức sáng tạo của mình thông qua việc trang trí giò với xôi cẩm,…Cuối buổi trải nghiệm, em nào cũng háo hức khi được thưởng thức thành quả do chính bàn tay mình làm ra.

 

Buổi trải nghiệm đã giúp cho các em có thêm những kiến thức cơ bản như: biết tên gọi, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của giò lụa, hướng cho các em hình thành những kỹ năng tự phục vụ, biết sử dụng các đồ dùng nhà bếp đơn giản, an toàn để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.

Không những thế, với các nội dung thiết thực và phù hợp, hoạt động này còn để lại những ấn tượng tốt đẹp, kỉ niệm khó quyên trong lòng của các em. BGH nhà trường năm nay đã tạo những hoạt động trải nghiệm rất hữu ích cho các con. Cảm ơn BGH nhà trường vì những thay đổi rất tích cực!”. Chị Đoàn Kiều Anh – mẹ cháu Đàm Hà Mai, tâm sự “Cảm ơn BGH nhà trường và các cô giáo đã cho các con những buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và đáng nhớ của tuổi thần tiên”. Những lời nhận xét tốt của phụ huynh chính là động lực để nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động bổ ích này cho các con.