Hoạt động trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa của học sinh khối 5

Ngày 16/10/2020 trường TH Thị Xuân phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh khối 5 đi trải nghiệm thực tế tại cánh đồng lúa Vĩnh Quang thành phố Cao Bằng.

Các em rất hào hứng khi được trực tiếp quan sát cánh đồng lúa đang mùa trỗ bông, làm đòng, được chạy tiếp xúc với không gian mênh mông của cánh đồng, với nắng, với gió, được chạm tay vào từng bờ cỏ, lá lúa và những bông lúa trĩu hạt. Các em còn được quan sát các bác nông dân đang lao động sản xuất trên cánh đồng, thấy được sự vất vả của nghề nông khi làm ra hạt gạo trắng ngần.

Qua hoạt động trải nghiệm các em thêm yêu quý và trân trọng người nông dân đã đổ mồ hôi, công sức làm ra hạt gạo và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, các em còn được quan sát lựa chọn chi tiết để chuẩn bị bài văn tả cảnh.