Trường TH Thị Xuân thành phố Cao Bằng tổ chức hoạt động ngoại khóa " Hành trình về nguồn cội"

Kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), ngày 24/4/2021 trường Tiểu học Thị Xuân thành phố Cao Bằng tổ chức ngoại khóa "Hành trình về nguồn cội".

Tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng  đoàn đã dâng hương, dâng hoa mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng - Người đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng cứu quốc, tiền thân của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ chí Minh. Liên đội đã tổ chức kết nạp đội cho 50 em thiếu nhi tiêu biểu. Nhân dịp này đoàn công tác của Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao tặng 460 chiếc khăn quàng đỏ cho các em đội viên của liên đội. Đây là món quà ý nghĩa đối với liên đội và các em đội viên.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương và báo  công với Bác Hồ những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2020-2021 tại đến thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các thầy cô giáo, các em học sinh đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về ý nghĩa lịch sử Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác bó, được trải nghiệm thăm quan suối Lê Nin, hang Pác Bó nơi Bác Hồ đã chọn làm căn cứ địa Cách mạng sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước.

 Trong buổi ngoại khóa các em còn được nghe các chú bộ đội biên đồn biên phòng Sóc Giang truyên truyền về đường biên mốc giới, chức năng nhiệm vụ của lực lượng bộ đội biên phòng trong việc bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. 

 

Buổi ngoại khóa là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giáo dục học sinh lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương,  biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự ngiệp giải phóng dân tộc.