TRẢI NGHIỆM KHỐI 2

Khối 2 Trường tiểu học Thị Xuân thành phố Cao Bằng  tổ chức cho học sinh trải nghiệm hái cà chua tại vườn thuộc xóm Nam Phong 2 xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng và chơi các trò chơi dân gian tại sân Quảng trường Km5 phường Đề Thám.

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế.

 Trong tiết trời ấm áp của tiết trời mùa xuân, các bạn học sinh Khối 2 Trường tiểu học Thị Xuân thành phố tổ chức hoạt động chuyến trải nghiệm. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia hoạt động giải cứu cà chua cho bà con nông dân xóm Nam Phong 2 xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng và chơi các trò chơi dân gian tại sân Quảng trường Km5 phường Đề Thám

 Chỉ cách trung tâm thành phố Cao Bằng  9km cảnh sắc tự nhiên, mang đặc trưng của làng quê. Xóm Nam Phong 2 xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng gồm những ruộng cà chua, đỗ cô ve là không gian thỏa sức vui chơi trải nghệm, vừa là môi trường học tập bổ ích. Sau khoảng gần 30 phút  trên xe, các bạn học sinh đã có mặt tại xóm Nam Phong 2 xã Hưng Đạo. Các bạn xếp hàng ngay ngắn di chuyển vào các ruộng cà chua nghe bác chủ vườn giới thiệu về cách trồng, chăm sóc từ cây con đến khi thu hoạch cà chua. Ở đây các bạn đã biết được tác dụng và các món được chế biến từ cà chua. 

 

Học sinh đã được giáo viên hướng dẫn cách chọn và hái cà chua. Sau gần 1 giờ đồng hồ 117 em học sinh khối 2 đã được tự tay hái những quả cà chua chín đỏ đầy dinh dưỡng với số lượng giải cứu cho các bác nông dân hơn 3 tạ cà chua.

 

 

 

 

 

 

 

 
 

     Sau đó các em di chuyển xuống Quảng trường Km5 phường Đề Thám để tham gia chơi các trò chơi dân gian. Dưới sự điều hành của giáo viên Tổng phụ trách và giáo viên chủ nhiệm các con đã cùng nhau tham gia các trò chơi.

 
     

 

      

 

 

 

     Buổi trải nghiệm  đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Qua chuyến đi này các bạn học sinh đã có ý thức trân trọng nâng niu những thành quả lao động của nông dân. Đồng thời, giúp các em rèn luyện thêm các kỹ năng cẩn thận, khéo léo từ việc hái cà chua đến các trò chơi nhóm, giao tiếp, sáng tạo, rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.