Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và tuyên truyền về phòng chống ma túy, luật an toàn giao thông đường bộ trong trường học năm học 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch số 179/KH-BCĐ ngày 29/8/2019 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào thi đua bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố Cao Bằng về phát động tập trung phòng, chống bạo lực học đường và tuyên truyền về phòng chống ma túy, Luật giao thông đường bộ trong trường học trên địa bàn thành phố Cao Bằng năm học 2019 – 2020. Được sự nhất trí của lãnh đạo PGD&ĐT và Công an Thành phố Cao Bằng, ngày 30 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu học Thị Xuân tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy, Luật giao thông đường bộ trong trường học năm học 2019 – 2020 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường hiểu, có ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và Pháp luật.

Tới dự chương trình tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy, Luật giao thông đường bộ trong trường học năm học 2019 – 2020, thầy trò trường tiểu học Thị xuân vui mừng phấn khởi được đón tiếp các vị đại biểu:

- Chú Mông Viết Thái - Phó chủ tịch UBND phường Sông Bằng

- Cô Nguyễn Thị Việt Liên, phó đội trưởng Đội xây dựng, bảo vệ An ninh Tổ quốc, Đại diện cho Công an thành phố Cao Bằng và các cô chú cùng đi trong đoàn

- Cô Tô Hương Trà, hội trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH Thị Xuân

- Cùng đông đủ các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh trong nhà trường

Vấn đề bạo lực học đường trong những năm trở lại đây đã và đang là đề tài hết sưc nóng và gây ra những hậu quả khó lường, nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí các em. Chú Trần Tâm Đức - Trung úy - Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Cao Bằng tuyên truyền các nội dung liên quan đến vấn đề bạo lực học đường để các bạn học sinh trường tiểu học Thị Xuân có những hiểu biết hơn về vấn đề bạo lực học đường, có những kiến thức, kĩ năng phòng, chống bạo lực học đường.

     Qua phần tuyên truyền các em đã hiểu được Bạo lực là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần. Các em cũng hào hứng đón nhận và thưởng thức tiểu phẩm vui nói về bạo lực học đường và tệ nạn ma túy do các bạn học sinh trong đội Tuyên truyền măng non nhà trường thể hiện.

     Chú La Văn Vi - cán bộ Đội cảnh sát điều tra kinh tế và ma túy Công an thành phố Cao Bằng tuyên truyền tới các em học sinh trường tiểu học Thị Xuân các vấn đề liên quan công tác phòng chống ma túy, những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma tuý. Từ đó các em học sinh thấy được tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Ngoài ra các em học sinh còn được nghe chú Vũ Tiến Mạnh - cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Cao Bằng tuyên truyền, giới thiệu về luật Giao thông đường bộ. Là học sinh em cần có những kĩ năng, cần lưu ý gì để đảm bảo giao thông an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Các em học sinh còn được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến ma túy, An toàn giao thông và bạo lực học đường, hô vang các khẩu hiệu hưởng ứng phòng chống ma túy, An toàn giao thông và bạo lực học đường; nhiều em được nhận các phần quà từ Ban tổ chức.

Để thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đã tuyên truyền BGH, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường và đại diện Công an thành phố đã cùng kí cam kết thực hiện nghiêm túc nội dung phòng chống bạo lực học đường, ma túy và Luật giao thông đường bộ trong trường học năm học 2019 - 2020.

     Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh có những hiểu biết cơ bản và cập nhật được những thông tin quan trọng về các vấn đề có liên quan trực tiếp đến các em trong cuộc sống hàng ngày, từ đó hiểu hơn và có kĩ năng phòng chống bạo lực học đường; phòng chống ma túy và tham gia giao thông an toàn.

Bài viết liên quan